tin tức - sự kiện nổi bật

Hội nghị gặp mặt tặng quà gia đình chính sách, người có công nhân dịp kỷ niệm 72 năm ngày thương binh liệt sỹ (27/07/1947-27/07/2019)
Ngày đăng 26/07/2019 | 10:14  | Lượt xem: 121

Sáng ngày 26/7/2019 tại Hội trường Nhà văn hóa phường Phúc Đồng, Đảng ủy- HĐND - UBND - UBMTTQ phường Phúc Đồng đã tổ chức thành công hội nghị gặp mặt tặng quà gia đình chính sách, người có công nhân kỷ niệm 72 năm Ngày Thương binh liệt sĩ (27/7/1947-27/7/2019).

Đến dự hội nghị gặp mặt có đồng chí Đàm Văn Huân-UVTV, Chủ tịch UBMTTQ Quận; đồng chí Lê Công Thành-Phó Giám đốc Trung tâm Bồi dưỡng chính trị Quận; đồng chí Phạm Nam Anh- Phó Bí thư Quận đoàn; đồng chí Nguyễn Thị Ngọc- Bí thư Đảng uỷ, Chủ tịch HĐND phường; cùng các đồng chí lãnh đạo các phòng, ban quận Long Biên;  Các đồng chí thường trực Đảng ủy-HĐND-UBND-UB MTTQ và các ngành, đoàn thể phường, các đồng chí Bí thư chi bộ, tổ trưởng, trưởng Ban công tác mặt trận tổ dân phố và đặc biệt còn có sự hiện diện của 121 ông, bà là đối tượng chính sách thương binh, bệnh binh, đại diện thân nhân gia đình liệt sỹ, gia đình có công với cách mạng, gia tộc thờ cúng liệt sỹ, cán bộ bị địch bắt tù đầy, người tham gia kháng chiến bị nhiễm chất độc hóa học và các đơn vị quân đội đóng trên địa bàn phường.

Tại hội nghị gặp mặt tặng quà, thay mặt lãnh đạo phường đồng chí Đặng Trần Phú- Phó Bí thư Đảng uỷ, Chủ tịch UBND phường đã có bài diễn văn kỷ niệm 72 năm ngày thương binh liệt sỹ nhằm ôn lại truyền thống tốt đẹp của dân tộc Việt Nam nói chung và của phường Phúc Đồng nói riêng. Diễn văn nêu rõ, trong các cuộc kháng chiến chống thực dân và bảo vệ Tổ quốc tiếp nối truyền thống của ông, cha, Đảng bộ và nhân dân phường Phúc Đồng đã hy sinh 68 người con ưu tú trên mọi chiến trường của Tổ quốc, có 45 đồng chí là thương binh, bệnh binh, 9 người hoạt động kháng chiến bị nhiễm chất độc hóa học; có gia đình có từ 2-3 con là liệt sỹ. Phát huy truyền thống cao đẹp, trong những năm qua, cán bộ và nhân dân trên địa bàn phường Phúc Đồng đã thực hiện tốt công tác “Đền ơn đáp nghĩa”, huy động sức mạnh của toàn dân, các cơ quan, doanh nghiệp, cá nhân và nhân dân trên địa bàn phường đã đóng góp hàng trăm triệu đồng, tặng sổ tiết kiệm, sửa  chữa, xây dựng nhà tình nghĩa, tu bổ lầu bia tưởng niệm các bà mẹ Việt Nam anh hùng, các anh hùng liệt sỹ; hàng năm phường tổ chức nhiều hoạt động tặng quà nhân dịp các ngày lễ, tết, thăm hỏi trợ cấp ốm đau…; viếng nghĩa trang liệt sỹ, tổ chức đón nhận hài cốt các anh hùng liệt sỹ trở về quê hương. Đó là những cử chỉ việc làm đầy trách nhiệm của cán bộ, nhân dân trên địa bàn phường với tấm lòng biết ơn mãi mãi các bà mẹ Việt Nam anh hùng, các anh hùng liệt sỹ, các đồng chí thương, bệnh binh, các gia đình có công với cách mạng. Tại hội nghị đã trao 594 xuất quà các cấp đến tận tay các ông, bà người có công và đại diện thân nhân các gia đình liệt sỹ với tổng số tiền là: 267.400.000đ và trao tặng 7 sổ tiết kiệm cho người có công và thân nhân gia đình liệt sỹ có hoàn cảnh khó khăn, ốm đau dài ngày với số tiền là: 9.000.000đ .

Trước đó, đồng chí Đàm Văn Huân-UVTV, Chủ tịch UBMTTQ Quận cùng các đồng chí lãnh đạo các phòng, ban quận và phường; đại diện các ban, ngành đoàn phường, lữ đoàn Quân chủng phòng không không quân 918 đã đến thăm hỏi và tặng quà tại nhà Mẹ Việt Nam anh hùng Nguyễn Thị Bút và ông Trần Trọng Hiền – Thương binh 1/4. Tại các nơi đến thăm, đoàn đã ân cần thăm hỏi, động viên và ghi nhận những công lao to lớn của người có công với quê hương, đất nước. Đồng thời mong muốn các ông, bà người có công tiếp tục sống vui, sống khoẻ và là chỗ dựa tinh thần động viên con cháu tiếp tục phát huy truyền thống tốt đẹp của dân tộc trong việc đoàn kết xây dựng quê hương Phúc Đồng ngày giầu đẹp, mặt minh, hiện đại.

Cũng trong dịp này, Đảng ủy-HĐND-UBND-UB MTTQ phường đã và đang tổ chức nhiều hoạt động thiết thực khác như tổ chức khám sức khỏe định kỳ cho đối tượng chính sách, người có công, tổ chức cho thân nhân gia đình liệt sỹ đi thăm viếng nghĩa trang liệt sỹ tại nghĩa trang Dốc Lã./.

Một số hình ảnh hoạt động tại Hội nghị gặp mặt tặng quà: