Phường Phúc Đồng tổ chức “Ngày hội Khuyến học”, phát động “Tuần lễ hưởng ứng học tập suốt đời” năm 2019
Ngày đăng 29/09/2019 | 11:41  | Lượt xem: 30

Sáng ngày 29/9/2019, tại Nhà văn hóa phường, Ban chỉ đạo Khuyến học – Khuyến tài, xây dựng xã hội học tập (XHHT) phường Phúc Đồng đã tổ chức Ngày hội khuyến học và phát động “Tuần lễ hưởng ứng học tập suốt đời” năm 2019, tôn vinh các tập thể, cá nhân tiêu biểu trong công tác khuyến học, khuyến tài, xây dựng xã hội học tập

Dự hội nghị có đồng chí Vũ Thị Thành, Uỷ viên thường vụ Quận uỷ, Chủ tịch Uỷ ban Mặt trận tổ quốc quận, đồng chí Hà Thị Thu, Chuyên viên Phòng Giáo dục và Đào tạo quận Long Biên, đồng chí Nguyễn Thị Ngọc – Bí thư Đảng uỷ, Chủ tịch HĐND phường, đồng chí Ngô Văn Hóa – Phó bí thư Thường trực Đảng ủy phường; đồng chí Nguyễn Quang Toản – Phó bí thư Đảng ủy, Chủ tịch UBND phường; đồng chí Nguyễn Thị Hằng – Ủy viên thường vụ, Chủ tịch UBMTTQ phường; đồng chí Phạm Thị Bích Hằng – PCT UBND, Chủ tịch Hội Khuyến học phường; cùng các đồng chí trong Thường trực HĐND, UBND, UBMTTQ, Trưởng các ngành đoàn thể, Ban chấp hành Hội khuyến học phường; Hiệu trưởng các nhà trường, đại diện các cơ quan, doanh nghiệp, đơn vị, các đồng chí Bí thư chi bộ, Tổ trưởng dân phố, trưởng Ban công tác mặt trận, chi hội trưởng khuyến học và hơn 73 tập thể, cá nhân được tuyên dương, khen thưởng.

Thay mặt Ban chấp hành Hội Khuyến học phường, đồng chí Phạm Thị Bích Hằng – PCT UBND, Chủ tịch hội khuyến phường đã báo cáo kết quả công tác khuyến học, đồng thời phát động "Tuần lễ hưởng ứng học tập suốt đời" năm 2019 diễn ra từ ngày 29/9 đến ngày 07/10/2019 với chủ đề “Tự học là một cách xây dựng xã hội học tập”Công tác khuyến học, khuyến tài, xây dựng xã hội học tập của phường Phúc Đồng năm 2019 đã đạt được nhiều thành tích nổi bật: Tổng số hội viên hội khuyến học là 2.626 hội viên, đạt 19,03% tổng số dân toàn phường. Tổng số quỹ huy động được từ hội viên, các dòng họ, nhà trường và sự đóng góp của các cơ quan, đơn vị, doanh nghiệp, các nhà hảo tâm là 42.500.000 đồng; 10/10 tổ dân phố đều đạt danh hiệu "Tổ dân phố học tập", trong đó 02 tổ dân phố có thành tích tiêu biểu được khen thưởng; 2.568 gia đình đạt "gia đình học tập", 04 gia đình đạt "gia đình học tập tiêu biểu"; 13 em học sinh đạt giải trong các kì thi học sinh giỏi cấp Quận, 10 em đạt giải cấp Thành phố, 06 em đạt giải cấp Quốc gia, 11 em học sinh đỗ đại học điểm cao từ 24 điểm trở lên. Nhiều thầy cô giáo đạt giải trong các kì thi giáo viên giỏi, có nhiều sáng kiến kinh nghiệm trong giảng dạy, đạt chiến sĩ thi đua cấp cơ sở….

Ảnh: Đ/c Phạm Thị Bích Hằng - PCT UBND, Chủ tịch Hội Khuyến học phường đọc báo cáo tổng kết khuyến học năm 2019

Phát biểu hưởng ứng lời phát động "Tuần lễ hưởng ứng học tập suốt đời" năm 2019, em Trương Việt Long, sinh viên trường Đại học Bách Khoa Hà Nội đã chia sẻ những kinh nghiệm của mình để đạt được thành tích cao trong học tập và xin hứa sẽ tiếp tục nỗ lực, phấn đấu nhiều hơn trong học tập để đạt được nhiều thành tích hơn nữa, làm rạng danh gia đình, nối tiếp truyền thống hiếu học của quê hương Phúc Đồng.

Ảnh: Em Trương Việt Long, sinh viên trường Đại học Bách Khoa Hà Nội hưởng ứng lời phát động "Tuần lễ hưởng ứng học tập suốt đời" năm 2019

Cũng tại hội nghị, nhằm kịp thời động viên các tập thể, cá nhân đã có thành tích xuất sắc trong công tác khuyến học, khuyến tài, xây dựng xã hội học tập. Hội khuyến phường đã tuyên dương và tặng thưởng cho 02 tổ dân phố, 04 gia đình; 41 em học sinh đạt thành tích xuất sắc, 26 giáo viên đạt giải trong các kì thi giáo viên giỏi, có nhiều sáng kiến kinh nghiệm trong giảng dạy, đạt chiến sĩ thi đua cấp cơ sở tiêu biểu của các nhà trường. Đây là nguồn động viên của Hội khuyến học phường để các thầy cô giáo và các em tiếp tục phát huy tài năng, vững bước trên con đường học tập của mình.

Một số hình ảnh tại hội nghị: