hoạt động mttq và các đoàn thể xã hội

Hội LHPN phường Phúc Đồng sơ kết công tác Hội 9 tháng đầu năm 2019
Ngày đăng 28/09/2019 | 10:43  | Lượt xem: 13

Sáng ngày 28/09/2019, tại phòng họp tầng 2 UBND phường, Hội LHPN phường Phúc Đồng đã tổ chức Hội nghị sơ kết công tác Hội phụ nữ 9 tháng đầu năm 2019.

Dự hội nghị có đồng chí Ngô Văn Hoá – Phó Bí thư thường trực Đảng uỷ, các đồng chí trong Ban chấp hành Hội LHPN phường, các đồng chí chi hội trưởng phụ nữ các tổ dân phố, đồng chí Nguyễn Thị Tuyết Lập – Chủ tịch Hội LHPN phường chủ trì cuộc họp.

Tại cuộc họp, đồng chí Trần Thị Hoa – Phó Chủ tịch Hội LHPN phường đã báo cáo kết quả công tác Hội và phong trào phụ nữ 9 tháng đầu năm 2019. 9 tháng, Hội LHPN phường đã chủ động bám sát chỉ đạo của Hội LHPN quận và Đảng ủy phường, triển khai tổ chức thực hiện các chỉ tiêu thi đua cơ bản đều đạt và vượt so với chỉ tiêu Quận hội giao năm 2019, phát động toàn thể cán bộ, hội viên hưởng ứng chủ đề “Hành động vì Long Biên Xanh – Sạch – Đẹp – Văn minh”; Ra mắt các mô hình mới, như: mô hình phụ nữ khởi sự, khởi nghiệp tại chi hội 2, chi hội 6, mô hình thay đổi hành vi ATTP tại chi hội chợ và chi hội 6, CLB văn nghệ tại các chi hội, mô hình tổ phụ nữ nhập cư tại khu đô thị Sài Đồng, mô hình thu gom phế thải xây dựng quĩ chi hội... Đẩy mạnh công tác nhân đạo từ thiện, trợ cấp hàng tháng cho hội viên đơn thân có hoàn cảnh khó khăn, và hội viên nghèo góp phần đảm bảo an sinh xã hội trên địa bàn phường. Bên cạnh đó, Hội phụ nữ cũng tăng cường công tác tuyên truyền, giáo dục truyền thống cách mạng cho cán bộ, hội viên phụ nữ bằng nhiều hình thức đa dạng như: toạ đàm, liên hoan văn nghệ, tham quan về nguồn nhân các ngày lễ lớn của đất nước và của tổ chức Hội.

Đ/c Ngô Văn Hoá - Phó Bí thư TT Đảng uỷ phát biểu chỉ đạo

Hội nghị đã có 7 ý kiến tham gia đóng góp tập trung đưa ra những giải pháp nhằm thực hiện tốt các phong trào thi đua, các nhiệm vụ chính trị của phường, các hoạt động trọng tâm 3 tháng cuối năm và chủ đề “Hành động vì Long Biên Xanh – Sạch – Đẹp – Văn minh”.

Phát biểu chỉ đạo, đồng chí Ngô Văn Hoá – Phó bí thư thường trực Đảng ủy phường ghi nhận và biểu dương những kết quả hoạt động của Hội LHPN Phường đạt được trong 9 tháng đầu năm, đồng chí chỉ đạo trong 3 tháng cuối năm 2019, hội LHPN phường cần tập trung phối hợp với MTTQ và các đoàn thể phường thực hiện các nhiệm vụ chính trị của phường và phấn đấu hoàn thành vượt mức các chỉ tiêu thi đua năm 2019.

Kết luận hội nghị, đồng chí Chủ tịch Hội yêu cầu các chi hội cần tập trung triển khai thực hiện tốt các nhiệm vụ trọng tâm 3 tháng cuối năm, đặc biệt là các hoạt động triển khai trong tháng 10 và tham gia các hoạt động do Quận Hội tổ chức.