hoạt động khối chính quyền

Ban Kinh tế - Xã hội HĐND phường Phúc Đồng khảo sát công tác quản lý trật tự đô thị, vệ sinh môi trường trên địa bàn phường.
Ngày đăng 08/02/2020 | 09:47  | Lượt xem: 16

Sáng ngày 07/02/2020, Ban Kinh tế - Xã hội HĐND phường tổ chức khảo sát về công tác trật tự đô thị, vệ sinh môi trường trên địa bàn phường.

Đoàn khảo sát có đồng chí Lê Thanh Uyên – Phó chủ tịch UBMTTQ, Trưởng Ban Kinh tế - xã hội HĐND phường; các đồng chí thành viên Ban Kinh tế - xã hội HĐND phường; các đồng chí cán bộ chuyên môn.

Ảnh: Ban Kinh tế - xã hội HĐND phường khảo sát công tác TTĐT, vệ sinh môi trường trên địa bàn phường

Ban Kinh tế - Xã hội đã tiến hành khảo sát công tác quản lý trật tự đô thị, vệ sinh môi trường trên địa bàn phường Phúc Đồng những địa điểm tiến hành khảo sát: khu vực đường Nguyễn Văn Linh, phố Tân Thuỵ, Mai Phúc, phố Nguyễn Lam, quanh trường THCS Phúc Đồng, khu đô thị Sài Đồng, đình Sài Đồng khu dân cư 918 sau khi tiến hành kiểm tra, khảo sát hiện trường và ghi nhận hiện trạng như sau:

- Công tác quản lý duy trì trật tự đô thị tại các tuyến phố chính, địa bàn nóng về trật tự đô thị được đảm bảo không có điểm nóng gây nhiều bức xúc về vi phạm TTĐT trên địa bàn phường.

- Vị trí trục đường sau trường Trung học cơ sở Phúc Đồng (tổ dân phố số 3) có một hộ gia đình đang xây dựng tập kết vật liệu xây dựng, để lấn chiếm lòng đường, vỉa hè bừa bãi, gây mất mỹ quan đô thị.

- Vị trí vườn hoa Phúc Đồng có một hộ gia đình kinh doanh bán cà phê, để bàn, ghế bán hàng lấn chiếm vỉa hè và khuôn viên vườn hoa, gây mất mỹ quan đô thị.

Qua khảo sát Ban Kinh tế - Xã hội HĐND phường đề nghị UBND phường thực hiện một số nội dung sau:

Đề nghị UBND phường chỉ đạo công an phường, lực lượng quản lý trật tự đô thị, thanh tra xây dựng tiếp tục xử lý các hộ kinh doanh, bán hàng tập kết rác thải, để bàn, ghế, ô, biển bán hàng, vật liệu xây dựng, lấn chiếm vỉa hè trong khu vực vườn hoa Phúc Đồng, trục đường sau trường Trung học cơ sở Phúc Đồng.

Chỉ đạo lực lượng quản lý trật tự đô thị, thực hiện đúng và hết chức trách nhiệm vụ được giao. Cương quyết xử lý các trường hợp bán hàng lấn chiếm lòng đường vỉa hè, khuôn viên vườn hoa Phúc Đồng.