hoạt động khối chính quyền

Ngày đăng 04/02/2020 | 21:55  | Lượt xem: 28

Chiều ngày 04/02/2020, tại phòng họp, UBND phường Phúc Đồng tổ chức họp giao ban về tình hình dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp do chủng mới vi rút corona và triển khai nhiệm vụ công tác tháng 2/2020.

Chủ trì hội nghị, đồng chí Nguyễn Quang Toản - Phó Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch UBND phường; dự hội nghị có các đồng chí Phó chủ tịch UBND phường; Các đồng chí công chức các bộ phận chuyên môn UBND phường; công an, y tế phường.

Hình ảnh: Họp giao ban UBND phường tháng 2/2020

Tại hội nghị, đồng chí Phan Thị Thu Hà – Trạm trưởng trạm y tế phường báo cáo nhanh tình hình dịch bệnh diễn ra trên địa bàn thành phố, quận nói chung và trên địa bàn phường Phúc Đồng. Tính đến ngày 03/02/2020 phường Phúc Đồng chưa có trường hợp nào mắc bệnh.

Hội nghị cũng được nghe báo cáo của các bộ phận chuyên môn về kết quả thực hiện nhiệm vụ tháng 01 và kế hoạch thực hiện các nhiệm vụ trọng tâm tháng 02/2020.

Hội nghị đã tập trung đóng góp các ý kiến về các biện pháp tăng cường công tác phòng chống dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp; những mặt còn tồn tại, hạn chế  tháng 1, đưa ra các giải pháp khắc phục, thực hiện trong tháng 2/2020.

Kết thúc hội nghị, đồng chí Nguyễn Quang Toản - Phó Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch UBND phường tiếp thu ý kiến đóng góp và phân công một số nội dung  nhiệm vụ  cụ thể như sau:

1. Về công tác phòng chống dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp do chủng mới vi rút corona gây ra:

- Trạm y tế phường: Giám sát chặt chẽ các yếu tố nguy cơ bùng phát dịch (giám sát các trường hợp ở/đi/đến từ vùng có dịch về địa phương trong vòng 14 ngày...). Chuẩn bị đầy đủ các cơ sở vật chất, thuốc men theo phân cấp để sẵn sàng ứng phó khi có tình huống xảy ra; đồng thời thường xuyên ứng trực, tuyên truyền vận động nhân dân về cách phòng chống dịch; Bám sát và nắm chắc tình hình dịch bệnh trên địa bàn, kịp thời phản ánh cấp trên để xử lý.

Phát tờ rơi đến các hộ gia đình trên địa bàn phường để các gia đình chủ động phòng ngừa dịch bệnh.

Gửi tài liệu tuyên truyền và văn bản khuyến cáo tới các cơ quan, đơn vị, nhà hàng dịch vụ ăn uống trên địa bàn phường.

Xin ý kiến chỉ đạo của phòng y tế và Trung tâm y tế quận tham mưu và ban hành văn bản cách ly đối với các đối tượng nghi mắc.

- Công an phường: Phối hợp với Trạm y tế và Tổ dân phố nắm tình hình người Trung Quốc đến thuê trọ tại Tổ dân phố, người đi từ vùng dịch về để báo cáo, thông tin kịp thời với Thường trực Ban chỉ đạo phòng chống dịch, bệnh phường để có những chỉ đạo và biện pháp phòng chống dịch không để lây lan trên địa bàn phường.

- Bộ phận Văn hoá thông tin: Tăng cường tuyên truyền trên hệ thống đài truyền thanh về phòng chống dịch vệnh viêm đường hô hâp cấp do chủng mới của vi rút corona gây ra với các hình thức đa dạng, phong phú theo khuyến cáo của Bộ y tế để người dân nhận thức đúng về dịch bệnh.

- Bộ phận Văn phòng UBND phường: Phối hợp với Trạm y tế, Công an phường tổng hợp báo cáo về tình hình dịch bệnh; Chuẩn bị các điều kiện hỗ trợ trong trường hợp có người nghi mắc bệnh cần cách ly.

- Bộ phận Kế toán phường: Bố trí nguồn kinh phí đảm bảo cho công tác phòng, chống dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp do chủng mới của vi rút corona gây ra.

2. Thực hiện nhiệm vụ tháng 2/2020:

Các đồng chí PCT UBND phường chỉ đạo bộ phận chuyên môn tiếp tục xây dựng, triển khai thực hiện các kế hoạch, chương trình công tác năm theo yêu cầu, tổ chức thực hiện các nội dung nhiệm vụ theo kế hoạch trọng tâm công tác tháng 2/2020 đảm bảo tiến độ, chất lượng; tập trung hoàn thiện phương án thu ngân sách, đảm bảo chỉ tiêu thu thuế năm 2020; Tập trung công tác GPMB các dự án đang triển khai, đảm bảo thiết lập hồ sơ đúng quy trình, tiến độ thực hiện dự án; Tăng cường kiểm tra công tác vệ sinh an toàn thực phẩm, vệ sinh môi trường, kiểm tra xử lý nghiêm các cơ sở kinh doanh thuốc trên địa bàn có hiện tượng tăng giá trục lợi trong tình hình dịch bệnh nCoV đang diễn ra. Đội trật tự đô thị tăng cường tuần tra thường xuyên, duy trì công tác trật tự xây dựng, trật tự đô thị trên địa bàn Thực hiện tốt kỷ cương hành chính tại đơn vị.