hoạt động khối chính quyền

Ban chỉ đạo trợ giúp người nghèo phường thống nhất kết quả điều tra, rà soát hộ nghèo, cận nghèo cuối năm 2019
Ngày đăng 02/10/2019 | 14:55  | Lượt xem: 20

Chiều ngày 02/10/2019, tại phòng họp UBND phường, BCĐ trợ giúp người nghèo phường đã họp thống nhất kết quả điều tra, rà soát hộ nghèo, hộ cận nghèo, hộ thoát nghèo cuối năm 2019.

Dự hội nghị có đồng chí Phạm Thị Bích Hằng- Phó Chủ tịnh UBND phường, trưởng Ban trợ giúp người nghèo phường; cùng các đồng chí là thành viên Ban chỉ đạo trợ giúp người nghèo phường, cán bộ LĐTBXH, trưởng các ngành, đoàn thể chính trị-xã hội phường.

Sau hơn một tháng tổ chức triển khai công tác điều tra, rà soát các hộ nghèo, cận nghèo trên địa bàn. Kết quả,  ban chỉ đạo trợ giúp người nghèo đã hỗ trợ và giúp đỡ được 05 hộ thoát nghèo, 02 hộ thoát cận nghèo. Hiện trên toàn phường vẫn còn 08 hộ nghèo, 17 hộ cận nghèo. Tại hội nghị các ý kiến phát biểu đều thống nhất với kết quả  rà soát và làm rõ hơn những đặc điểm và nguyên nhân dẫn đến nghèo, cận nghèo của các hộ gia đình.

Tại hội nghị, đồng chí Phạm Thị Bích Hằng-Phó chủ tịch UBND phường, Trưởng ban trợ giúp người nghèo kết luận . Trên cơ sở kết quả rà soát hộ nghèo, cận nghèo đề nghị bộ phận chuyên môn và các tổ dân phố tiếp tục rà soát và tổ chức niêm yết công khai các hộ nghèo, cận nghèo, các hộ thoát nghèo cuối năm 2019 tại trụ sở UBND phường, trụ sở các tổ dân phố và tuyên truyền rộng rãi trên hệ thống đài truyền thanh phường để nhân dân được biết. Đồng thời sau thời gian niêm yết công khai, để nghị các tổ dân phố lập biên bản kết thúc công khai danh sách các hộ nghèo, hộ cận nghèo, hộ thoát nghèo và kịp thời phản ánh các ý kiến của người dân đến ban chỉ đạo trợ giúp người nghèo để tổng hợp và có báo cáo chính thức và đề nghị Phòng LĐTBXH Quận, UBND phường ra quyết định công nhận danh sách các hộ nghèo, cận nghèo, hộ thoát nghèo cuối năm 2019./.