công tác đảng

Phường Phúc Đồng họp giao ban Ban chỉ đạo phòng chống dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp
Ngày đăng 07/02/2020 | 17:18  | Lượt xem: 40

Chiều ngày 07/02/2020, tại phòng họp 2 UBND phường Phúc Đồng, Ban chỉ đạo phòng chống dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp do chủng mới của virut Corona gây ra tổ chức họp giao ban để đánh giá tình hình thực hiện công tác phòng chống dịch trên địa bàn phường trong thời gian qua và triển khai nhiệm vụ tập trung trong thời gian tới.

Dự hội nghị có các đồng chí trong Ban chỉ đạo phòng chống dịch bệnh viêm đường hô hấp . Chủ trì hội nghị đồng chí Nguyễn Thị Ngọc - Bí thư Đảng uỷ, Chủ tịch HĐND phường, Trưởng ban chỉ đạo.

Hội nghị đã nghe đồng chí Nguyễn Thị Ngọc - Bí thư Đảng uỷ, Trưởng Ban chỉ đạo đánh giá ghi nhận sự vào cuộc của UBND, MTTQ, các ngành, đoàn thể phường và tổ dân phố trong công tác tuyên truyền, khuyến cáo người dân tích cực tham gia công  tác phòng chống dịch bệnh; bên cạnh đó đồng chí cũng chỉ ra một số tồn tại trong công tác tuyên truyền cụ thể việc niêm yết các tờ rơi, áp phích tuyên truyền tại Đình, Chùa, Trường học còn chưa đầy đủ, kịp thời; việc niêm yết tại nhà văn hoá tổ dân phố, bảng tin còn chưa được đảm bảo dẫn đến còn bong, rơi trông mất mỹ quan.

Toàn cảnh HN giao ban

Sau khi nghe các ý kiến phát biểu của các đồng chí dự hội nghị, đồng chí Bí thư Đảng uỷ, Trưởng Ban chỉ đạo yêu cầu UBND, MTTQ, Trạm y tế, Công an phường và các thành viên Ban chỉ đạo nghiêm túc thực hiện các nhiệm vụ theo sự phân công của Trưởng ban chỉ đạo và tập trung các nhiệm vụ sau:

1. UBND phường chỉ đạo Bộ phận văn hoá thông tin ngoài việc tuyên truyền các văn bản của Trung ương, Thành phố, Quận cần biên tập nội dung tuyên truyền cụ thể cho người dân khi đến chỗ đông người như chợ, siêu thị, bộ phận một cửa phường... phải chủ động đeo khẩu trang; Tuyên truyền nâng cao ý thức phòng, chống dịch; xác định việc phòng, chống dịch là trách nhiệm của mỗi người dân với chính mình và cộng đồng. Việc tuyên truyền thực hiện bằng nhiều hình thức linh hoạt, hiệu quả trên nguyên tắc không tổ chức hình thức tập trung đông người. Kiểm tra việc niêm yết các khuyến cáo người dân cách phòng, chống dịch bệnh tại các nhà văn hoá tổ dân phố, các thang máy đối với các chung cư cao tầng và tại Đình, Chùa, Trường học và thống nhất niêm yết mẫu tờ khổ lớn.

2. Chỉ đạo các Nhà trường thực hiện khử khuẩn, tiêu độc vào 02 ngày cuối tuần theo hướng dẫn của Trạm y tế phường; Thông báo cho phụ huynh, học sinh khi đến trường 100% học sinh phải đeo khẩu trang bằng vải không nhất thiết phải đeo khẩu trang y tế khi chưa cần thiết.

3. Chỉ đạo Cán bộ, công chức phường tiếp tục thực hiện việc lau chùi bàn ghế, đồ dùng tại phòng làm việc bằng cồn, nước lau sàn, nước lau kính hàng ngày và tổng vệ sinh trụ sở cơ quan vào chiều thứ 6 hàng tuần.

4. UBND phường phối hợp với Ban quản lý chợ tuyên truyền các hộ kinh doanh thực hiện tốt các biện pháp phòng chống dịch bệnh, đặc biệt lưu ý các trường hợp kinh doanh mổ gà, bán cá dễ gây bệnh. Chỉ đạo các tổ dân phố duy trì tổng vệ sinh môi trường vào sáng thứ bảy hàng tuần tại các tổ dân phố.

5. Chỉ đạo Công an phường phối hợp với các đồng chí Bí thư chi bộ, tổ trưởng dân phố, Trưởng Ban CTMT tổ dân phố nắm tình hình người Trung Quốc đến thuê trọ tại tổ dân phố, người đi từ vùng dịch về để báo cáo, thông tin kịp thời với Thường trực Ban chỉ đạo phòng chống dịch, bệnh phường để có những chỉ đạo và biện pháp phòng chống dịch không để lây lan trên địa bàn phường.

6. Chỉ đạo các Chi bộ khi tổ chức Đại hội chi bộ không tổ chức ăn trưa tập thể để phòng chống dịch bệnh vi rút Corona. Tạm dừng tổ chức hội nghị đông người (Thực hiện Thông báo kết luận số 942-TB/QU ngày 06/02/2020 của Quận uỷ về việc Kết luận của đồng chí Bí thư Quận uỷ về công tác phòng, chống dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp do chủng mới của vi rút corona gây ra).

7. Chỉ đạo công an phối hợp chặt chẽ với y tế phường giám sát các đối tượng có liên quan đến từ vùng dịch và các đối tượng tiếp xúc với người từ vùng dịch. Đối với các trường hợp cách ly đã quá 14 ngày, sức khoẻ bình thường, không có biểu hiện sốt, ho thì Trưởng trạm y tế có văn bản Thông báo hết thời hạn phải cách ly. Chuẩn bị dự phòng các phòng khám bệnh và phòng cách ly người bệnh khi xảy ra dịch bệnh thì kịp thời khám chữa bệnh cho nhân dân.

8. Chế độ gửi báo cáo về Đảng uỷ: 15 giờ 30 phút hàng ngày cho đến khi hết dịch, kể cả ngày thứ bảy và Chủ nhật.