bài viết chuyên sâu

Kết quả hoạt của Hội CCB phường Phúc Đồng 9 tháng đầu năm 2019.
Ngày đăng 17/09/2019 | 16:36  | Lượt xem: 31

Năm 2019 hội CCB phường Phúc Đồng thực hiện nhiều đổi mới trong hoạt động theo phương châm:tích cực, đổi mới, sáng tạo trong công tác tuyên truyền vận động thực hiện các nhiệm vụ được giao,bám sát cơ sở ,hướng về cơ sở, đoàn kết và đưa các hội viên tham gia tích cực vào các hoạt động của hội CCB.

Thực hiện kế hoạch hoạt động năm 2019, với khí thế thi đua sôi nổi chào mừng các ngày lễ lớn: kỷ niệm 40 năm ngày giúp nhân dân Cam pu chia thoát khỏi chế độ diệt chủng, 40 năm chiến thắng biên giới phía Bắc,129 năm ngày sinh nhật Bác, 50 năm thực hiện di chúc của Người, 30 năm thành lập Hội CCB Việt Nam.

Năm 2019 Hội CCB phường Phúc Đồng thực hiện nhiều đổi mới trong hoạt động theo phương châm: tích cực, đổi mới, sáng tạo trong công tác tuyên truyền vận động thực hiện các nhiệm vụ được giao, bám sát cơ sở, hướng về chi tổ hội, đoàn kết thu hút các hội viên tham gia tích cực vào các hoạt động của Hội CCB. Phát huy các thành tích đã đạt được trong năm 2018, ngay từ đầu năm 2019 BCH Hội, đặc biệt là đồng chí Chủ tịch Hội đã xây dựng kế hoạch hoạt động chi tiết bám sát kế hoạch của Quận và Đảng uỷ phường, lấy ý kiến đến các hội viên cho sát với thực tế của cơ sở. Năm 2019 Hội CCB phường đặt ra 4 nhiệm vụ trọng tâm, 12 chỉ tiêu lớn, 4 giải pháp và các biểu thời gian thực hiện, kiểm tra. Yêu cầu tất cả các cán bộ hội phải thực hiện: đúng kế hoạch, đúng thời gian, đúng người, đúng việc, chất lượng cao. Lãnh đạo Hội đã phân công cụ thể nhiệm vụ cho từng đồng chí UVBCH, nhiệm vụ của các chi hội. Các nhiệm vụ lớn trong năm được lên kế hoạch cụ thể, tuyên truyền tới các hội viên và có sự kiểm tra đôn đốc kịp thời, điều hành công việc khoa học, hợp lý. Kết quả công tác của Hội trong 9 tháng đầu năm đã có nhiều thành tích tốt:

1, Thực hiện tốt các nhiệm vụ mà Hội CCB Quận và Đảng uỷ phường giao. Tổ chức tuyên truyền về Đảng, chính quyền, về Hội CCB thông qua các buổi nói chuyện thời sự, toạ đàm kỷ niệm 40 năm giúp nhân dân Cam Pu Chia giải phóng và vinh danh 40 đồng chí hội viên là chiến sỹ quân tình nguyện Việt Nam ở Cam Pu Chia. Tổ chức hội nghị tổng kết 5 năm  CCB gương mẫu và 5 năm hoạt động các CLB CQN trong toàn phường. Tổ chức 03 chuyến đi về nguồn, dâng hương các di tích lịch sử cách mạng, báo công dâng Bác và tuyên truyền về 40 năm chiến thắng biên giới phía Bắc và 65 năm chiến thắng Điện Biên Phủ với 510 lượt hội viên tham gia.

Tổ chức tuyên truyền công tác giải phóng mặt bằng các dự án trên địa bàn phường như dự án 96 ha, 42 ha, dự án đường 30m, đường 81m, dự án vườn hoa trước cửa đình ngoài Mai Phúc, vườn hoa 918, vận động hội viên và nhân dân tổ chức tang văn minh khi có người thân mất và đưa về nghĩa trang mới. Đây là những việc khó khăn và phức tạp, do phong tục tập quán của nhân dân và điều kiện đặc thù của địa phương. Xác định đây là nhiệm vụ chính trị quan trọng của địa phương, nên Hội CCB luôn đồng hành, sát cánh cùng với Đảng uỷ, chính quyền, MTTQ và các đoàn thể kiên trì, bền bì vận động, thuyết phục người dân thực hiện. Mưa dầm thấm lâu, thông qua các buổi vận động của cán bộ Hội, đặc biệt là có sự gương mẫu đi đầu của một số cán bộ, hội viên như đ/c Liễn - chi hội 2, đ/c Bảo, đ/c Xiêm - ở chi hội 7 dần dần những khó khăn đã từng bước được tháo gỡ, các dự án đã được triển khai thực hiện đảm bảo tiến độ, không có trường hợp nào phải cưỡng chế.

Duy trì công tác giám sát và tham gia vệ sinh các nhà văn hoá theo địa bàn được giao. Ban chấp hành Hội đã chủ động tổ chức 4 đợt ra quân tuyên truyền và lao động tổng vệ sinh, trồng hoa, cây cảnh tại các nhà văn hoá tổ 1,2,3,4,5,6,8 với hơn 1000 lượt hội viên tham gia, được Đảng uỷ và Hội CCB quận đánh giá cao. Chi hội CCB tổ 6, 7 phối hợp cùng UBND phường, MTTQ, các đoàn thể vận động nhân dân ở các dãy nhà A1,B1 phá dỡ lều lán, cây cối để thực hiện dự án chỉnh trang đô thị trong thời gian ngắn nhất. Hiện các khu vực dự án đã thực hiện tốt có cảnh quan môi trường sạch, đẹp được nhân dân khen ngợi. Các chi hội phối hợp cùng các tổ dân phố vận động nhân dân cùng tham gia giữ gìn vệ sinh chung và đã trở thành nề nếp thường xuyên. Có nhiều tấm gương sáng như đồng chí Giao tổ 3, đồng chí Điển tổ 1, đồng chí Âm tổ 2, đồng chí Thảo tổ 3, đồng chí Lập tổ 5...được nhân dân khen ngợi. Tổ chức đội xung kích bảo vệ môi trường 10 đồng chí thường xuyên ra quân cùng với UBND phường dọn vệ sinh chung. Tổ chức đội dân vận khéo 10 đồng chí với các hội viên là thương binh làm nòng cốt, đội tuyên truyên an toàn giao thông 10 đồng chí  đã thực hiện ra quân đảm bảo TTATGT trong ngày khai giảng và sẵn sàng thực hiện các nhiệm vụ được giao. Tham gia giám sát thường xuyên quy chế dân chủ trong giải phóng mặt bằng tại các tổ dân phố và trong toàn phường.

Đội tuyên truyền ATGT

Tổ chức đêm liên hoan văn nghệ ngoài trời phối hợp cùng Hội phụ nữ và đoàn thanh niên phường với nhiều tiết mục xuất sắc được nhân dân cổ vũ và hoan nghênh nhiệt liệt. Hơn 150 diễn viên quần chúng đại diện cho 10 tổ dân phố đã lên sân khấu phục vụ cho gần một nghìn khán giả tới xem.Tổ chức đội văn nghệ tập luyện và tham gia hội diễn văn nghệ CCB toàn quận đạt giải khuyến khích.

Tổ chức 03 buổi nói chuyện thời sự 3 quý với 750 lượt người tham gia. Tổ chức phát động thi đua đột kích với 120 người dự. Kết nạp được 33 đ/c hội viên mới, đạt 330%kế hoạch.

2,Thực hiện tốt công tác chăm lo cho hội viên. Các cán bộ hội luôn sâu sát và đoàn kết tốt, chăm lo tốt cho anh em.Thực hiện tốt công tác an dưỡng, điều dưỡng theo quy định.Thăm hỏi 21 đồng chí ốm đau với số tiền 2.700.000đồng, tặng quà 60 lượt hội viên với số tiền 6.500.000đồng. Ủng hộ quỹ hội ở tổ dân phố đạt 58.000.000đồng. Duy trì chân quỹ đạt 650.000 đồng/hội viên. Ủng hộ quỹ xây nhà tình nghĩa của quận hội đạt 7.594.000 đồng. Phối hợp với các gia đình tổ chức tang cho 08 đồng chí hội viên trang trọng, ấm tình đồng đội.

Duy trì 03 tổ vay vốn, cho hội viên vay dư nợ đến 12/8/2019 đạt 4.0360.875.000 đồng với 76 hộ vay phát triển kinh tế tốt.

Tiêu biểu trong phong trào thi đua 9 tháng đầu năm 2019 là tập thể chi hội 5  và các cá nhân: đồng chí Vũ Thanh Vỵ, Ngô Thị Kim Giao, Phùng Ngọc Điển, Trần Văn Hảo, Nguyễn Văn Ấm,Tạ Văn Lập, Nguyễn Văn Thành, Phạm Văn Hiệp...

Kết quả công tác của Hội CCB phường Phúc Đồng đã được cấp trên biểu dương, tặng giấy khen và chấm điểm xếp thứ 4 trên 14 phường. Trong quý 4 năm 2019 cán bộ hội viên CCB toàn phường tiếp tục phấn đấu hoàn thành tốt các nhiệm vụ được giao, xứng đáng với sự tin tưởng của Đảng và yêu mến của nhân dân, của các hội viên CCB trong toàn phường.

(Nguồn từ Hội CCB phường)