bài viết chuyên sâu

Kết quả thi đua cựu chiến binh gương mẫu 6 tháng đầu năm 2019 của hội CCB phường Phúc Đồng.
Ngày đăng 15/07/2019 | 09:43  | Lượt xem: 70

Hòa chung khí thế thi đua sôi nổi của CCB cả nước lập thành tích cao nhất chào mừng kỷ niệm 30 năm ngày thành lập CCB VN, kỷ niệm 40 năm ngày giúp nhân dân Campuchia thoát khỏi họa diệt chủng, 40 năm chiến thắng biên giới phía Bắc, 129 năm ngày sinh nhật Bác và 50 năm thực hiện Di chúc của Bác Hồ kính yêu. Với ý thức trách nhiệm của hội viên CCB, với bản chất truyền thống của “anh bộ đội Cụ Hồ ” trong 6 tháng qua Hội CCB phường Phúc Đồng đã không ngừng phấn đấu và đạt được những kết quả như sau :

Phát huy các thành tích đã đạt được trong năm 2018, ngay từ đầu năm 2019, BCH hội, đặc biệt là các đồng chí trong thường trực đã bám sát kế hoạch của quận Hội và Đảng uỷ phường xây dựng kế hoạch hoạt động của Hội cụ thể chi tiết theo từng tháng, từng quý và luôn lấy ý kiến đến các hội viên cho sát với thực tế tình hình của cơ sở.

Năm 2019 Hội CCB phường đặt ra 4 nhiệm vụ trọng tâm,12 chỉ tiêu lớn với 4 giải pháp cụ thể có biểu tiến độ thời gian thực hiện, kiểm tra. Thực hiện tốt phương châm: đúng kế hoạch, đúng thời gian, đúng tiến độ, đúng người, đúng việc, chất lượng cao. Lãnh đạo Hội đã phân công cụ thể nhiệm vụ cho từng đồng chí UVTV, UVBCH, nhiệm vụ cụ thể của các chi hội. Các nhiệm vụ lớn trong năm được lên kế hoạch cụ thể, tuyên truyền tới các hội viên và có sự kiểm tra đôn đốc kịp thời, điều hành công việc khoa học, hợp lý. Kết quả công tác của Hội trong 6 tháng đầu năm đã đạt nhiều kết quả:

1. Thực hiện tốt các nhiệm vụ mà Hội CCB quận và đảng uỷ phường giao. Tổ chức tuyên truyền về Đảng, chính quyền, về Hội CCB thông qua các buổi nói chuyện thời sự tình hình trong nước và quốc tế, tổ chức hội nghị toạ đàm kỷ niệm 40 năm cuộc chiến đấu bảo vệ biển giới Tây Nam giúp nhân dân Campuchia thoát khỏi hoạ diệt chủng và vinh danh 40 đồng chí CCB là chiến sỹ quân tình nguyện Việt Nam trực tiếp tham gia cuộc chiến đấu, tuyên truyền kỷ niệm 40 năm cuộc chiến đấu bảo vệ biên giới phía Bắc của Tổ quốc. Tổ chức hội nghị tổng kết 5 năm Cựu chiến binh gương mẫu và 5 năm hoạt động các CLB CQN trong toàn phường. Tổ chức 03 chuyến đi về nguồn thăm lại chiến trường xưa tại An toàn khu Định Hoá – Thái Nguyên, thăm lán Nà Nưa, cây đa Tân Trào tại tỉnh Tuyên Quang, thăm quan nhà tù Sơn La và di tích lịch sử Điện Biên Phủ với 510 lượt hội viên tham gia.

Đ/c Ngô Văn Hoá - Phó Bí thư TT Đảng uỷ tặng giấy khen cho các cá nhân tiêu biểu.

Thực hiện chủ đề của quận “Hành động vì một Long Biên xanh, sạch, đẹp và văn minh”, Hội CCB tập trung tuyên truyền hội viên CCB phối hợp với các tổ dân phố duy trì công tác giám sát và tham gia vệ sinh môi trường tạo cảnh quan xanh, sạch, đẹp và văn minh tại các nhà văn hoá tổ dân phố và trụ sở công an phường. Ban chấp hành Hội đã chủ động tổ chức 4 đợt ra quân tuyên truyền và tổ chức tổng vệ sinh, trồng hoa, cây cảnh tại các nhà văn hoá tổ 1, 2, 5 và 6, 7 với hơn 400 lượt hội viên tham gia, được Đảng uỷ và Hội CCB quận ghi nhận và đánh giá cao. Chi hội CCB tổ 6,7 phối hợp cùng UBND phường , mặt trận, các chi hội đoàn thể vận động nhân dân dãy A1,B1 tự tháo dỡ lều lán, cây cối để thực hiện dự án chỉnh trang đô thị trong thời gian ngắn nhất. Các đồng chí Bảo, đồng chí Xiêm chi hội 7 đã gương mẫu đi đầu trong việc tháo dỡ để mọi người cùng làm theo. Các chi hội phối hợp cùng các tổ dân phố vận động nhân dân cùng tham gia giữ gìn vệ sinh chung và đã trở thành nề nếp thường xuyên. Trong các phong trào đó đã xuất hiện nhiều tấm gương sáng như: đồngchí Giao chi hội 3, đồng chí Điển chi hội 1, đồng chí Ấm chi hội 2, đồng chí Thảo chi hội 3, đồng chí Lập chi hội 5...được nhân dân khen ngợi. Hội cũng đã tổ chức đội xung kích bảo vệ môi trường gồm 10 đồng chí thường xuyên ra quân cùng với CLB tình nguyện vì môi trường của phường tham gia dọn vệ sinh chung. Thanh lập đội dân vận khéo  gồm 10 đồng chí với các hội viên là thương binh làm nòng cốt, đội tuyên truyên an toàn giao thông 10 đồng chí sẵn sàng thực hiện nhiệm vụ. Tham gia giám sát quy chế dân chủ trong giải phóng mặt bằng tại các tổ dân phố và trên địa bàn toàn phường.

Một buổi ra quân tổng VSMT của hội viên CCB tại vườn hoa Phúc Đồng

Tổ chức tuyên truyền công tác giải phóng mặt bằng các dự án trên địa bàn phường, vận động hội viên và nhân dân tổ chức tang văn minh tiến bộ khi có người thân qua đời. Đây là những công việc khó khăn và phức tạp, do phong tục tập quán của nhân dân và điều kiện đặc thù của địa phương. Xác định đây là nhiệm vụ chính trị quan trọng của Đảng bộ, chính quyền và các đoàn thể phường, Hội CCB tập trung tuyên truyền cán bộ, hội viên CCB phát huy truyền thống “Bộ đội Cụ Hồ”, gương mẫu đi đầu thực hiện trước để nhân dân hưởng ứng làm theo.

Kỷ niệm 129 năm ngày sinh nhật Bác, Hội CCB đã phối hợp cùng Hội phụ nữ và Đoàn thanh niên phường tổ chức Đêm liên hoan văn nghệ với nhiều tiết mục đặc sắc thu hút trên 150 diễn viên quần chúng tham gia với sự cổ vũ động viên của trên 1000 khán giả là nhân dân trong phường đến thưởng thức. Đêm liên hoan văn nghệ đã diễn ra thành công để lại nhiều ấn tượng tốt đẹp trong mỗi người tham gia.

Tiết mục văn nghệ của chi hội 9 tại đêm liên hoan văn nghệ kỷ niệm 129 năm ngày sinh nhật Bác.

2.Thực hiện tốt công tác chăm lo cho hội viên. Các cán bộ hội luôn sâu sát và đoàn kết, chăm lo tốt cho anh em.Thực hiện tốt công tác an dưỡng, điều dưỡng theo quy định.Thăm hỏi 11 các đồng chí ốm đau với số tiền 1.500.000 đ, tặng quà 60 lượt hội viên với số tiền 6.500.000 đ. Ủng hộ quỹ hội ở tổ dân phố đạt 58.000.000đ. Duy trì chân quỹ đạt 650.000 đ /hội viên. Ủng hộ quỹ xây nhà tình nghĩa của quận hội đạt 7,594.000 đ. Phối hợp với các gia đình tổ chức tang cho 08 đồng chí hội viên trang trọng, ấm tình đồng đội.

Duy trì 03 tổ vay vốn, cho hội viên vay đạt 4.tỷ 200 triệu  đồng cho 84 hộ vay đúng đối tượng, sử dụng vốn vay đúng mục đích phát triển kinh tế gia đình ổn định vươn lên làm giầu hợp pháp.

Một buổi trao vốn cho hội viên CCB

Tiêu biểu trong phong trào thi đua 6 tháng đầu năm 2019 là tập thể chi hội 5, các cá nhân: Ngô Thị Kim Giao, Phùng Ngọc Điển, Trần Văn Hảo.

Kết quả công tác của hội CCB phường Phúc Đồng đã được cấp trên biểu dương và chấm điểm xếp thứ 4 trên 14 phường. Phát huy kết quả đã đạt được của 6 tháng đầu năm , trong 6 tháng cuối năm cán bộ hội viên CCB toàn phường tiếp tục  giữ vững và phát huy phấn đấu hoàn thành tốt các nhiệm vụ được giao,xứng đáng với sự tin tưởng của Đảng và yêu mến của nhân dân.

(Nguồn đồng chí Vũ Thanh Vỵ - Chủ tịch Hội CCB phường)